Language
Giỏ hàng 0

Vải Recycled Polyester – Những sản phẩm POLO Marcosee

TÍNH ƯU VIỆT CỦA NGUYÊN LIỆU TÁI CHẾ RECYCLED POLYESTER

Recycled Polyester hay vải (sợi) Polyester được tái chế từ vỏ chai nhựa cũ. Giống như polyester truyền thống, polyester tái chế là một loại vải nhân tạo được sản xuất từ sợi tổng hợp. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các vật liệu mới để chế tạo vải (tức là dầu mỏ), polyester tái chế sử dụng nhựa hiện có. Trong nhiều trường hợp, những loại nhựa hiện có đó là những chai nước cũ của bạn, sau đó được xử lý và biến đổi một cách kỳ diệu để tạo nên một chiếc áo phao cao cấp mà bạn đang mặc mỗi ngày.

Recycled Polyester là cái tên không còn lạ lẫm với ngành công nghiệp may mặc trong nhiều năm trở lại đây. Sản xuất thời trang là một trong những ngành gây ô nhiễm môi trường nhất thế giới. Hưởng ứng xu hướng “ Thời trang bền vững”, HeraDG cũng đã tạo ra cho riêng mình những sản phẩm sử dụng chất liệu tái chế (Recycled Polyester) với mong muốn góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỢI RECYCLED POLYESTER

Các chai nhựa qua sử dụng được thu gom, cắt nhỏ thành các mảnh nhựa, xử lý loại bỏ tạp chất và nấu thành các hạt nhựa bằng quy trình xử lý nghiêm ngặt.

Sau đó, quá trình nóng chảy các hạt nhựa và kéo sợi diễn ra tương tự như sản phẩm polyester truyền thống. Các sợi nhỏ này được dệt và tạo nên sợi vải, được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm trang phục thời trang với các ưu điểm như độ bền cao, ít nhăn, khả năng thấm hút và kháng tia UV tuyệt vời.

ƯU ĐIỂM CỦA RECYCLED POLYESTER – LỢI ÍCH VỚI MÔI TRƯỜNG

Recycled Polyester là một lựa chọn mang tính bền vững hơn so với loại vải thông thường của nó, nhưng vẫn duy trì tất cả các đặc tính của polyester. Từ việc tái chế lại chai nhựa đến giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đây là sản phẩm phù hợp với những hàng hóa yêu cầu độ bền hiệu suất cao.

Bằng cách hạn chế sử dụng vật liệu tái chế, Recycled Polyester làm giảm đáng kể tác động môi trường so với Polyester truyền thống.

 • Giảm rác thải nhựa ra môi trường.
 • Giảm khí thải nhà kính từ việc tạo và xử lý Polyester nguyên chất.
 • Giảm thải rác thải nhựa ra đại dương, có thể gây hại cho sinh vật biển.
 • Có thể tái chế liên tục nhiều mà không suy giảm chất lượng.

SO SÁNH VỚI POLYESTER TRUYỀN THỐNG

Recycled Polyester mang đủ các ưu điểm nổi bật về tính năng của vải Polyester:

 • Sợi mịn, khối lượng nhẹ, chịu mài mòn tốt
 • Vải chống nhăn, giữ dáng tốt, độ bền cao
 • Chống thấm nước
 • Chống tia UV
 • Chống bụi bẩn

Bên cạnh đó Recycled Polyester còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Tận dụng được nguồn nguyên liệu bỏ đi, thân thiện với môi trường.
 • Có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *